Khi trình độ dân trí hay mức sống của con người đang dần tăng lên, chúng ta cũng phần nào chú ý hơn đến sức khỏe hay những thực phẩm ăn uống hàng ngày. Bởi vậy, người nông dân cũng bắt kịp thị hiếu mà dần dần chuyển đổi phương thức canh tác nhằm mang đến những nông sản thực sự sạch và an toàn cho người dùng. Một phương pháp phổ biến và ưu việt nhất hiện nay là thủy canh – hệ thống trồng rau sạch bằng ống nhựa đơn giản.

anh1-he-thong-thuy-canh-moi-nhat

Giới thiệu về thủy canh

Có thể nói thủy canh đang là một phương pháp nuôi trồng tuy khá mới mẻ nhưng lại được đông đảo nhà vườn hưởng ứng rất nhiệt tình bởi chính những lợi ích to lớn mà chúng mang lại. Nói đơn giản, đây là phương thức trồng rau trong dung dịch dinh dưỡng hoặc giá thể thay cho đất như ta vẫn thường thấy. 

Lí giải cho nguyên nhân thủy canh được ưa chuộng nhanh đến vậy là do nguyên lí hoạt động của chúng giúp cây trồng luôn trong tình trạng có đủ các dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo nguồn ánh sáng phù hợp nhất cho quá trình quang hợp, hô hấp. Từ đó, nông sản phát triển mạnh mẽ, có năng suất cao.

anh3-trong-thuy-canh

Như thế nào thì được xem là rau sạch?

Để tăng doanh thu, sức mua của khách hàng đối với sản phẩm mà đã không ít những nhà vườn tự ý gắn “mác” rau sạch, rau an toàn mặc dù thực tế đôi khi lại hoàn toàn trái ngược. Vậy với những tiêu chí nào thì rau, nông sản mới thực sự đạt được độ sạch an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

  • Đất: vùng đất trồng phải là nơi chưa bị ô nhiễm bởi các kim loại năng và cũng không bị ảnh hưởng của nước thải công nghiệp. Đặc biệt những mảnh đất này cần phải sạch bệnh, không ẩn chưa các mầm bệnh gây hại cho rau.

  • Giảm lượng phân đạm: Chúng ta cũng biết rằng phân bón đa số chứa nitrat, một loại chất khi ưn vào sẽ chuyển hóa thành nitrit kết hợp cùng các amin có sẵn trong cơ thể sẽ taho ra những nitro amin gây bệnh. Tuy nhiên loại phân này lại là thành phần quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của cây, cải thiện chất lượng của rau ăn lá và protein của hạt ngũ cốc. 

  • Không phun thuốc trừ sâu quá liều lượng: nếu phun thuốc bừa bãi sẽ làm độc tố còn tồn dư trong đất gây nguy hại cho sức khỏe con người khi chúng hòa tan vào các nguồn nước sinh hoạt.

Tuy nhiên để dung hòa được những yếu tố trên với yêu cầu về năng suất cây trồng thì dường như không phải điều quá dễ dàng cho nhà nông. Vậy nên có không ít người vì lợi ích nên bất chấp sự mất an toàn của người sử dụng để đạt được năng suất như họ mong muốn.

Lắp đặt hệ thống trồng rau sạch thủy canh bằng ống nhựa

Lợi ích đến từ thủy canh

Như đã được nhắc đến ở trên, phương pháp thủy canh ra đời như một “vị cứu tinh” cho không ít hộ nông dân muốn sản xuất nông sản sạch nhưng lại vẫn có tốc độ sinh trưởng từ khá đến cao. 

  • Cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng, lượng nước mà cây cần thiết. Tránh trường hợp thiếu hụt, dư thừa hay phân bố không đều dưỡng chất từ thân đến rễ, gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến năng suất nông sản.

  • Kiểm soát được lượng phân bón hay thuốc trừ sâu: 

Vì cung cấp đầy đủ lượng dưỡng chất mà cây cần kết hợp cùng việc được trồng trực tiếp trên giá thể hay dung dịch dinh dưỡng mà nông sản của phương pháp thủy canh có năng suất cao hơn bình thường đồng thời cũng không hay mắc các loại bệnh “vặt”.

Quy trình thực hiện:

anh2-cong-trinh-thuy-canh-dang-thuc-hien

Một hệ thống thủy canh hoàn chỉnh mang đến nông sản sạch, an toàn được cấu thành từ nhiều loại vật tư như: giá thể, rọ, máng thủy canh và dung dịch dinh dưỡng,.. Thoạt nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế hệ thống này lại khá dễ dàng để lắp đặt. Quan trọng hơn, quý khách hàng chỉ phải chi trả những khoản phí thi công ban đầu thay vì thường xuyên thay mới. Có lẽ chính bởi những điều trên mà phương thức nuôi trồng mới mẻ này ngày càng được ứng dụng rộng rãi, kể cả ở những vùng nông thôn xa xôi.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Gieo hạt

  • Bước 2: Chuẩn bị ống

  • Bước 3: Chuẩn bị thùng chứa

  • Bước 4: Cho cây giống lên giàn

Đơn vị cung cấp ống nhựa trồng rau thủy canh uy tín - giá rẻ?

hoan-thanh-trong-cay-thuy-canh

Nếu bạn đang tìm kiếm một đại lí cung cấp hệ thống vật tư trồng rau sạch uy tín, chất lượng thì Sài Gòn Profile có lẽ là một trong những cái tên được không ít khách hàng xem như lựa chọn hàng đầu. Sau khi tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng, công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mô hình phù hợp nhất cùng với đó là khảo sát thực tế để đưa ra các giải pháp sao cho tương thích, tận dụng được hầu hết không gian nuôi trồng. Bên cạnh đó, những vật tư thủy canh được chính Sài Gòn Profile sản xuất có độ bền cao, tuổi thọ kéo dài theo năm tháng nên người sử dụng tiết kiệm được một khoản không nhỏ dành cho chi phí thay mới hay sửa chửa. Hơn nữa, đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn biết cách dung hòa giữ yêu cầu của khách hàng với chất lượng sản phẩm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi “chọn mặt gửi vàng” cho Sài Gòn Profile.