Nếu bạn quan tâm đến việc làm vườn thủy canh, bạn sẽ cần sử dụng các thiết bị tốt nhất để ươm giống và cho lên giàn thủy canh để mang lại năng suất cao so với phương pháp trồng trên đất. Tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn, ngân sách có sẵn và nhu cầu làm vườn, bạn có thể chọn một trong nhiều loại hệ thống thủy canh có sẵn.  Dưới đây là một số thiết bị thủy canh quan trọng nhất được sử dụng trong hầu hết các hệ thống, kèm theo một số lời khuyên hữu ích về cách chọn tốt nhất của từng thiết bị.

Xem thêm:

Hồ chứa

Hồ chứa được sử dụng trong các hệ thống thủy canh giữ nước lần lượt giữ các chất dinh dưỡng được cung cấp cho cây trồng của bạn. Là thành phần cơ bản nhất của bất kỳ hệ thống thủy canh nào, hồ chứa giữ nước cần thiết để giữ cho cây trồng của bạn luôn tươi tốt với đủ độ ẩm và khoáng chất. 
Để ngăn chặn sự bay hơi của nước được giữ trong đó, sẽ ảnh hưởng đến cân bằng dinh dưỡng, bạn nên chọn một bể chứa có nắp. Hơn nữa, hồ chứa tốt nhất không nên bằng kim loại vì nó có thể dẫn đến việc đưa các khoáng chất có hại vào dung dịch dinh dưỡng, hoặc xảy ra các phản ứng hóa học có thể làm nguy hại đến cây trồng của bạn.
Bạn có thể tham khảo trên link: tất cả sản phẩm thủy canh trên SG Profile

đơn vị sản xuất ống thủy canh tại tphcm

Máy bơm nước

Để cung cấp cho rau,cây trồng của bạn lượng nước và khoáng chất cần thiết để phát triển tốt, bạn cần phải có một máy bơm nước tốt,chất lượng. Máy bơm nước cũng được phân loại theo sản lượng của chúng theo GPM hoặc GPH. Nếu khu vườn của bạn nhỏ hoặc ở mức trung bình, thì một máy bơm cung cấp khoảng 30 đến 40 GPH sẽ có thể cung cấp đủ công suất để bơm nước cho vườn thủy canh của bạn. Bạn cũng nên quan sát thêm tốc độ thoát nước từ từ môi trường trồng khi chọn máy bơm nước nhé xem nó có đáp ứng mức sản lượng mong muốn.

Hẹn giờ

- Trong hầu hết các thiết bị thủy canh, cần có bộ hẹn giờ để hỗ trợ việc điều chỉnh một số chức năng cần thiết. Ví dụ, một bộ đếm thời gian có thể được sử dụng để điều chỉnh các chu kỳ tưới nước, thông gió và chiếu sáng.
- Khi chọn bộ hẹn giờ tốt nhất cho hệ thống thủy canh , bạn sẽ có hai lựa chọn: một cái giá rẻ, thiết kế đơn giản đơn hoặc các kỹ thuật số tiên tiến hơn, đắt tiền hơn. Cái sau là tốt nhất cho những người muốn tạo ra một hệ thống cây trồng đòi hỏi độ chính xác tối đa trong quá trình thực hiện mỗi thao tác trên cây trồng.

Thắp sáng

 Để tăng cường sự phát triển của cây, bạn cần có đèn phát triển phù hợp. Điều quan trọng cần đề cập ở điểm này là mặc dù đèn huỳnh quang có thể được sử dụng để bổ sung ánh sáng tự nhiên, nhưng chúng không thể tự mình cung cấp phổ ánh sáng cần thiết cho thực vật. Metal Halideđèn cao áp natri được phát triển để phát ra phổ ánh sáng bắt chước chất lượng ánh sáng phát ra từ mặt trời. Đèn Metal Halide là đèn gần nhất với ánh sáng mặt trời. Chúng tạo ra tỷ lệ ánh sáng xanh cao hơn, rất tốt cho việc hỗ trợ sinh trưởng. Mặt khác, đèn natri áp suất cao tạo ra ánh sáng bao phủ nhiều hơn phổ màu đỏ cam. Chúng tồn tại lâu hơn, đốt cháy sáng hơn và tiêu thụ một lượng năng lượng thấp hơn so với các đối tác halogen kim loại của chúng, mặc dù chúng tạo ra phổ ánh sáng hẹp hơn. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp sử dụng cả hai loại đèn để cung cấp ánh sáng càng gần càng tốt với toàn bộ ánh sáng mặt trời. 

đơn vị cung cấp ống thủy canh tại tphcm

 Môi trường dinh dưỡng

Trồng cây trong dung dịch (thủy canh) là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng. Môi trường phát triển phù hợp phải đủ dày để giữ chặt cây nhưng không quá nhiều đến mức cản trở sự lưu thông của không khí và dung dịch dinh dưỡng. Ngoài ra nó còn phải có khả năng giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng đủ lâu để cho phép rễ hấp thu chất dinh dưỡng. Cuối cùng, nó phải được kháng khuẩn để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh, sâu bệnh và ký sinh trùng.  

Bộ kiểm tra pH

Bạn cần duy trì cân bằng pH cho hệ thống thủy canh để cho khu vườn của bạn luôn phát triển tốt . Mặc dù một số loại cây có thể phát triển khỏe mạnh ở mức độ pH thấp hơn hoặc cao hơn, bạn nên giữ nó ở mức từ 6 đến 6,5. Điều này có nghĩa là bạn phải có được một bộ kiểm tra pH. Trong số tất cả các thiết bị thủy canh mà SG Profile thảo luận ở trên, những bộ dụng cụ này có giá cả phải chăng, tiện lợi khi sử dụng.

độ ph trong dung thủy canh - sg profile

 Hy vọng những thông tin vừa rồi, SG Profile có thể giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích và hữu dụng. Để có thể hỗ trợ tốt hơn, quý khách gọi vào số điện thoại 081.6751.910 hoặc gửi thông tin vào mail minhtrancntt@gmail.com. Mọi câu hỏi, thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp chính xác và nhanh nhất.