Chẳng ai có thể phủ nhận được những công dụng, ưu điểm tuyệt diệu mà phương pháp nuôi trồng thủy canh mang lại cho người nông dân, các nhà vườn hay công ty chuyên sản xuất nông sản. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng biết được rằng để sở hữu hệ thống trồng cây trong dung dịch , yếu tố chất lượng vật tư trồng trọt mà điển hình là máng nhựa thủy canh được xem như điều kiện hàng đầu. Có tầm quan trọng như vậy nhưng nhiều khách hàng đôi khi lại xem thường hoặc lúng túng khi quyết định lựa chọn loại ống nào cho phù hợp nhất. Thấu rõ nỗi băn khoăn, Sài Gòn Profile xin gửi đến bạn đọc một vài thông tin cơ bản, sơ lược nhưng rất hữu ích về ống thủy canh chữ nhật giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này. 

trong-rau-thuy-canh-bang-ong-nhua-chu-nhat

Công dụng vượt trội của ống thủy canh chữ nhật

1. Phương tiện đưa dẫn dinh dưỡng hiện đại:

Chắc hẳn với những ai đã từng một lần tìm hiểu về nuôi trồng cây trong dung dịch cũng sẽ đều biết ống nhựa thủy canh chính là phương tiện hoàn hảo nhất để vận chuyển chất dinh dưỡng đến từng gốc rau. Với phương pháp truyền thống, việc có cây thì nhận được dư thừa dưỡng chất, cây lại thiếu hụt là điều không thể nào tránh khỏi nhưng với cách thức hiện đại, mới mẻ này lại gần như giảm thiểu được tối đa nguy cơ trên. Có thể nói, đây là điểm thu hút nhiều nhất sự quan tâm của đông đảo các nhà vườn, người nông dân.

2. Tiết kiệm công sức, thời gian nuôi trồng:

Ống thủy canh chữ nhật dường như đã làm thay khá nhiều phần việc của người nông dân như vận chuyển dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ nước cho cây,… nên có thể tiết kiệm được không ít công sức cũng như thời gian của nhà vườn. Để rồi công việc hay được cho là vất vả, là “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” sẽ phần nào đỡ cực nhọc hơn, người trồng cũng thêm thời gian chuẩn bị tốt hơn cho các vụ mùa sau.

3. Bảo vệ môi trường và sức khỏe con người:

Có thể nói, sử dụng canh tác bằng thủy canh đồng nghĩa với việc bạn gần như chẳng cần dùng đến các chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hay thuốc hóa học không an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng và cả người trồng trọt. Hơn nữa, nếu có thể cắt giảm được lượng thuốc này, nhà nông còn góp một phần to lớn để bảo vệ môi trường đang ô nhiễm ở mức cảnh báo. Chưa dừng lại ở đó, xét về lâu về dài, thực phẩm an toàn, rau sạch đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Vậy nên, nếu bạn là một trong những người tiên phong sản xuất nông sản sạch thì chắc chắn rằng sản phẩm của bạn sẽ có chỗ đứng nhất định trong lòng người mua hàng, doanh thu cũng vì thế mà tăng lên.

trong-rau-thuy-canh-chat-luong

Thế nào là máng thủy canh chữ nhật đạt chất lượng cao

  • Phải cấu tạo từ những loại nhựa chất lượng điển hình như nhựa UPVC. 

Tại sao cần sử dụng nhựa tốt? Để tiết kiệm chi phí cũng như công sức khi lắp đặt dàn thủy canh hoàn chỉnh thì độ bền là yếu tố nên được chú trọng nhất. Và theo lẽ tự nhiên, chỉ có những loại nhựa thực sự tốt mới đáp ứng được yêu cầu này.

  • Có gam màu trung tính.

Thông thường, các dàn thủy canh được đặt ngoài trời trong khoảng thời gian dài. Vậy nên, với gam màu phản sáng mà trắng là ví dụ điển hình, sẽ giúp chúng giảm được khả năng hấp thụ nhiệt, bảo vệ cây rau tốt hơn. Từ đó, thời gian sử dụng vật tư thủy canh cũng được kéo dài.

  • Kích thước phù hợp với những thiết bị còn lại.

Sự tương thích giữ ống thủy canh với những vật tư còn lại khá quan trọng nhưng dường như lại không được quá nhiều khách hàng để ý đến. Hãy tưởng tượng, bạn sở hữu những chiếc rọ nhựa đạt “điểm 10 cho chất lượng” nhưng lại  đặt trong chiếc ống có phần chật chội, vậy liệu kết quả sẽ vẫn tốt? Câu trả lời chắc chắn không. Khi ấy, rễ của cây không có đủ diện tích phát triển, thân cây bị gò bó, chẳng thể lan tỏa ra xung quanh mà đón lấy dưỡng chất hay ánh mặt trời như chúng cần. Hậu quả của điều này chính là năng suất kém, cây sinh trưởng không đều, xuất hiện tình trạng lá úa, rễ kém phát triển.

mang-nhua-thuy-canh-chu-nhat

Những địa chỉ cung ứng đáng để bạn “trọn mặt gửi vàng”.

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, quý khách hàng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn từng thiết bị cấu thành hệ thống và hãy bắt đầu ngay từ đại lí phân phối. Một cửa hàng cung ứng uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng cũng như giá cả của vật tư thủy canh luôn ở mức tốt nhất, ưu đãi nhất. Một cái tên hiện đang rất sáng giá, được đông đảo khách hàng tin tưởng chính là Sài Gòn Profile. Bên cạnh những kinh nghiệm đã tích lũy được sau nhiều năm kinh doanh lĩnh vực này, chúng tôi còn có hẳn nhà xưởng quy mô, công xuất sản xuất ổn định giúp chất lượng sản phẩm thì đảm bảo mà giá thành lại được hạ xuống đáng kể so với các loại tương tự ngoài thị trường. Không những thế, sở hữu đội ngũ tư vấn viên năng động, sáng tạo, luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi mong muốn của khách hàng nên có thể đáp ứng được hầu hết yêu cầu đưa ra dù là khắt khe nhất. 

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ, tư vấn trong lĩnh vực thủy canh. Sài Gòn Profile – người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà nông.